• Người nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam

  • Người nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam phải thành lập Dự án đầu tư, Dự án đầu tư đó có thể la thành lập Doanh nghiệp tại Việt Nam

  • Thursday, 13 August 2015, 10:27:17 PM
  • Theo quy định của Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành, Luật Doanh Gia hướng dẫn việc xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư dự án gắn liền với việc thành lập Doanh nghiệp, cụ thể như sau:

    • Về trình tự: Nhà đầu tư phải nộp một bộ hồ sơ tại Bộ phận một cửa thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh;
    • Về hồ sơ:
      • Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư (do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm)
      • Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo mẫu;
      • Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập doanh nghiệp liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài theo qui định tại Điều 53, 54 Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006;
      • Văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với trường hợp sử dụng vốn nhà nước để đầu tư hoặc liên doanh, liên kết với các thành phần kinh tế khác theo qui định của pháp luật;
      • Hồ sơ đăng ký kinh doanh:
        • Dự thảo Điều lệ Công ty;
        • Danh sách thành viên tùy từng loại hình;
        • Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao hợp lệ Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân khác theo qui định tại Điều 24, Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010.
        • Đối với nhà đầu tư là tổ chức: bản sao hợp lệ quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác (có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ); bản sao Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác; quyết định uỷ quyền kèm theo bản sao hợp lệ Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân khác theo qui định tại Điều 24, Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của người đại diện theo uỷ quyền;
      • Các tài liệu khác:
        • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo qui định của pháp luật phải có vốn pháp định;
        • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số các nhân  đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo qui định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề (chứng chỉ hành nghề được cấp ở nước ngoài không có hiệu lực thi hành tại Việt Nam, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành hoặc điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có qui định khác);
    • Thời hạn giải quyết:
      • Thời hạn kiểm tra hồ sơ hợp lệ là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ;
      • Thời hạn xem xét cấp giấy chứng nhận đầu tư là 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.

    Luật sư Ngô Thế Thêm

    Điện thoại: 090.474.9996

    Email: luatsungothethem@gmail.com

    VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DOANH GIA

    Địa chỉ: Số 43 ngõ 2 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

    Điện thoại: 0438717828;               Di động: 0904779997

    Website:  www.luatdoanhgia.vn;   Email: luatdoanhgia@gmail.com

    Liên kết: Tranh chấp bảo hiểm, tư vấn thuế

 


  • ---------------------------------------------------------------------------------------

    • Bình luận của bạn

    •   

 

  •  
  • Đối tác pháp lý

  • Luật sư Ngô Thế Thêm tư vấn InfoTV

  •  

     

     

  • CHÍNH PHỦ

    BÁO ĐIỆN TỬ VNMEDIA

    HIỆP HỘI DN NHỎ & VỪA

    LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VN

    BỘ CÔNG AN

    VIỆN KIỂM SÁT NDTC