• Mại dâm cao cấp, gái gọi dùng công nghệ cao để hoạt động

 • Thủ đoạn mại dâm cao cấp, gái gọi, môi giới... vẫn diễn biến phức tạp khi dùng điện thoại di động, Internet để liên lạc, còn hoạt động cờ bạc ngày càng tinh vi, lợi dụng điện thoại, mạng Internet để đánh bạc.

 • Tuesday, 28 July 2015, 12:08:36 AM
 • Cả bốn nhóm tội phạm và vi phạm pháp luật đều “diễn biến phức tạp”, ông Nguyễn Văn Tùng nêu băn khoăn như vậy tại buổi giám sát của HĐND TP.HCM sáng 31/5 đối với UBND TP về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong năm tháng đầu năm 2013.

  Cụ thể, theo ông Tùng, nếu trước đây nhận định TP.HCM là địa bàn trung chuyển ma túy thì nay đã phát hiện tội phạm điều chế, chiết xuất tiền chất ma túy. Trong 5 tháng qua đã phát hiện hai vụ điều chế, chiết xuất tiền chất ma túy tại quận Gò Vấp và huyện Bình Chánh. Đồng thời lần đầu tiên phát hiện mua bán cocain tại quận 1. Ngành công an thành phố đánh giá tội phạm ma túy tiếp tục tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, hình thành các băng nhóm, đường dây rất nhanh…

  Trong khi đó, tội phạm ở lĩnh vực kinh tế được mô tả có sự thay đổi về phương thức, thủ đoạn, có tổ chức, liên kết móc nối với nhau, lợi dụng sơ hở trong cơ chế quản lý, điều hành và kiểm soát của các cơ quan chức năng để hoạt động.

  Vi phạm pháp luật về môi trường vẫn diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng, số vụ phát hiện mới tăng 170 vụ (82,12% so với cùng kỳ năm 2012). Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh không xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải vẫn còn tồn tại hoặc nếu có thì chỉ vận hành khi có sự kiểm tra của cơ quan chức năng…

  Tuy tình trạng mại dâm công khai giảm, nhưng một số vụ núp bóng, trá hình trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán bar, cà phê, hớt tóc thanh nữ, massage, karaoke, hay thủ đoạn “mại dâm cao cấp, gái gọi”, môi giới... vẫn diễn biến phức tạp khi dùng điện thoại di động, Internet để liên lạc.

  Hoạt động cờ bạc được báo cáo với các đặc điểm nổi lên như ngày càng tinh vi, lợi dụng điện thoại, mạng Internet để đánh bạc gây khó khăn trong công tác phát hiện.

  Thực tế còn tồn tại và phát sinh nhiều đường dây móc nối, tổ chức đưa người từ TP.HCM sang Campuchia đánh bạc trong khi công tác phòng ngừa, ngăn chặn chưa đạt hiệu quả…

  Nhận định chung, UBND TP.HCM cho hay, tình hình hoạt động của tội phạm hình sự vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê… gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự ở thành phố.

  Tính chất hành xử manh động, côn đồ của một bộ phận người xấu trong giới trẻ ngày càng tăng, phần lớn là hành vi bộc phát, chỉ cần một mâu thuẫn nhỏ là có thể dẫn đến gây gổ, đánh nhau.

  Tội phạm cướp tài sản chủ yếu hoạt động theo băng nhóm, sử dụng xe gắn máy đeo bám nạn nhân đến nơi tối vắng trên các tuyến giao thông dùng roi điện, công cụ hỗ trợ, dao, mã tấu, gậy… bất ngờ tấn công nạn nhân hoặc dàn cảnh gây va chạm giao thông để cướp tài sản.

  Số vụ chống người thi hành công vụ và số vụ tàng trữ, sử dụng vũ khí (súng hoa cải, súng tự tạo) để giải quyết các mâu thuẫn phát sinh trong sinh hoạt, ăn nhậu, cờ bạc… đang có dấu hiệu chuyển biến phức tạp (theo xaluan).

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DOANH GIA

  Địa chỉ: Số 43 ngõ 2 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

  Điện thoại: 0438717828;               Di động: 0904779997

  Website:  www.luatdoanhgia.vn;   Email: luatdoanhgia@gmail.com

  Liên kết: Cổ phần hóa doanh nghiệp, dịch vụ thành lập công ty

 


 • ---------------------------------------------------------------------------------------

  • Bình luận của bạn

  •   

 

 •  
 • Đối tác pháp lý

 • Luật sư Ngô Thế Thêm tư vấn InfoTV

 •  

   

   

 • CHÍNH PHỦ

  BÁO ĐIỆN TỬ VNMEDIA

  HIỆP HỘI DN NHỎ & VỪA

  LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VN

  BỘ CÔNG AN

  VIỆN KIỂM SÁT NDTC