• Những điểm mới về Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  • Luật Doanh Gia hướng dẫn những quy định mời theo Nghị định số 24/2013/NĐ-CP đã có một số điều chỉnh về thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam như sau

  • Tuesday, 28 July 2015, 12:04:42 AM
  • Đối với hồ sơ đăng ký kết hôn:
    - Bỏ quy định phải công chứng, chứng thực bản sao sổ hộ khẩu và giấy tờ chứng minh về nhân thân.
    - Thêm một số trường hợp phải bổ sung hồ sơ: đã ly hôn tại nước ngoài; công dân VN đồng thời có quốc tịch nước ngoài…
    Thủ tục đăng ký kết hôn được điều chỉnh như sau:
    - Chỉ cần một bên đi nộp hồ sơ.
    - Thời gian chờ phỏng vấn giảm xuống còn chậm nhất là 15 ngày, và sẽ được cấp Giấy chứng nhận kết hôn sau khi phỏng vấn chậm nhất 05 ngày làm việc.
    - Bỏ quy định phải niêm yết việc kết hôn tại trụ sở Sở tư pháp.
    - Trường hợp có lý do chính đáng thì có thể gia hạn ngày tổ chức lễ đăng ký kết hôn (tối đa 90 ngày).
    Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/05/2013 và thay thế cho các Nghị định số 68/2002/NĐ-CP, Nghị định số 69/2006/NĐ-CP.

    VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DOANH GIA

    Add: Số 43 ngõ 2 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

    Tel: 04.38.717.828;               Mobi: 0904.779997

    www.luatdoanhgia.vn;    Email: luatdoanhgia@gmail.com

    Liên kết: Thành lập công ty, dịch vụ thành lập doanh nghiệp

 


  • ---------------------------------------------------------------------------------------

    • Bình luận của bạn

    •   

 

  •  
  • Đối tác pháp lý

  • Luật sư Ngô Thế Thêm tư vấn InfoTV

  •  

     

     

  • CHÍNH PHỦ

    BÁO ĐIỆN TỬ VNMEDIA

    HIỆP HỘI DN NHỎ & VỪA

    LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VN

    BỘ CÔNG AN

    VIỆN KIỂM SÁT NDTC