• Câu lạc bộ luật sư Long Biên 10 sự kiện năm 2013

 • Dưới sự chỉ đạo, điều hành của Ban chủ nhiệm, câu lạc bộ luật sư Long Biên đã trưởng thành và phát triển vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực từ kiện toàn tổ chức, hoạt động nghiệp vụ, tư vấn pháp luật và hoạt động phong trào.

 • Monday, 23 March 2015, 08:51:43 AM
 • Được thành lập từ tháng 10 năm 2013, Câu lạc bộ luật sư Long Biên là câu lạc bộ luật sư đầu tiên trên cả nước trực thuộc một đoàn luật sư cấp tỉnh, thành phố; tuy thời gian hoạt động chưa đầy 3 tháng nhưng Câu lạc bộ luật sư Long Biên đã có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực. Dưới đây là 10 sự kiện đáng ghi nhận trong năm 2013 của Câu lạc bộ Luật sư Long Biên.

  1. Đại hội thành lập Câu lạc bộ luật sư long biên

  Ngày 05/10/2013 tại Hội trường truyền thống của Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội) các luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư đã tham gia đại hội thành lập Câu lạc bộ Luật sư Long Biên. Đến dự với đại hôi có đông đảo luật sư, luật sư là trưởng các tổ chức hành nghề luật sư, lãnh đạo Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Hội luật gia cùng nhiều khách quý, đại biểu là đại diện các cơ quan, tổ chức khác. Đại hội đã bầu ra Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ luật sư Long Biên gồm: Ông Bùi Đình Ứng, Ông Nguyễn Thế Truyền, Ông Lê Ngọc Hoàng, Ông Nguyễn Ngọc Khiêm và Lưu Thị Hoàng Lan.

  Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật sư Long Biên

  2. Kỳ họp thứ nhất của Câu lạc Bộ luật sư Long Biên.

  Câu lạc Bộ luật sư Long Biên đã tiến hành triệu tập kỳ họp lần thứ nhất của nhiệm kỳ đầu tiên. Tại cuộc họp thành viên câu lạc bộ đã bàn về những phương hướng, kế hoạch phát triển câu lạc bộ, thông qua nhiều nghị quyết, chính sách và từng bước xây dựng, phát triển câu lạc bộ.

  3. Tổ chức trao đổi nghiệp vụ, kỹ năng luật sư.

  Câu lạc bộ đã tiến hành buổi thảo luận, chia sẻ những kỹ năng nghiệp vụ, những kinh nghiệm trao đổi trong nghề nhiệp đặc biệt là những kỹ năng của luật sư khi tham gia các vụ án hình sự, dân sự, kinh doanh thương mại.

  4. Thành lập Đội Văn nghệ và Đội Bóng đá.

  Với sự nhất trí và đồng thuận của các đại biểu tham dự hội nghị, Câu lạc bộ luật sư Long Biên đã chính thức thành lập Đội Văn nghệ và Đội Bóng đã trực thuộc câu lạc bộ Luật sư Long Biên. Trong thời gian tới Câu lạc bộ luật sư Long Biên sẽ nghiên cứu, triển khai thành lập một số tổ chức khác trực thuộc sao cho phù hợp với kế hoạch phát triển chung của Câu lạc bộ và đúng với các tôn chỉ hoạt động đã đặt ra.

  Tập văn nghệ tại VPLS Bùi Đình Ứng

  5. Tổ chức tư vấn pháp luật cho giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều.

  Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiệu đã phối hợp cùng với Câu lạc bộ luật sư Long Biên triển khai tư vấn pháp luật cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh của trường. Buổi tư vấn pháp luật đã mang những ý nghĩa xã hội sâu sắc, trang bị và giải đáp một số kiến thức pháp luật cần thiết cho giáo viên và học sinh.

  Tư vấn pháp luật tại Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

  6. Tư vấn pháp luật miễn phí tại Đoàn luật sư thành phố Hà Nội ngày 10/10/2013.

  Hưởng ứng phong trào tư vấn pháp luật miễn phí cho các doanh nghiệp, doanh nhân và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày 10/10/2013 tại Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Câu lạc Bộ luật sư Long Biên với hơn 20 luật sư thành viên đã tham gia ngày hội tư vấn miễn phí góp phần vào sự thành công của phong trào tư vấn pháp luật do Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phát động.

  7. Tọa đàm trao đổi những bất cập của Luật Doanh nghiệp.

  Ngày 13/12/2013 Vụ pháp luật Văn phòng Chính phủ phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tiến hành Tọa đàm trao đổi những bất cập của Luật Doanh nghiệp. Câu lạc bộ luật sư Long Biên cùng các thành viên của câu lạc bộ đã tham gia tọa đàm và có nhiều bài tham luận, phân tích, đánh giá và kiến nghị về những bất cập của luật doanh nghiệp, đóng góp ý kiến cho tổ soạn thảo dự thảo sửa đổi Luật Doanh nghiệp trong kỳ họp Quốc hội tới.

  Tọa đàm xây dựng và triển khai hệ thống tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp theo Đề án 585 của Chính phủ

  8. Tọa đàm xây dựng và triển khai hệ thống tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp theo Nghị định 66/2008/NĐ-CP và Quyết định 585/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  Ngày 25/12/2013 tại Hà Nội Câu lạc bộ luật sư Long Biên đã phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức tọa đàm triển khai và xây dựng hệ thống tư vấn pháp luật cho các doanh nghiệp trên địa bàn kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăng theo Quyết định 585/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Buổi tọa đàm đã ghi nhận được nhiều ý kiến của các luật sư thuộc Câu lạc bộ Luật sư Long Biên về việc xây dựng và triển khai hệ thống tư vấn pháp luật cho 7 tỉnh, thành là các đơn vị thí điểm trong giai đoạn 1 của Đề án 585, giai đoạn năm 2014.

  Hình ảnh Đội bóng đá

  9. Tổ chức giao lưu bóng đá với các câu lạc bộ trên địa bàn.

  Với lịch tập thường xuyên vào buổi tối thứ 6 hàng tuần, Đội Bóng đá thuộc Câu lạc bộ Luật sư Long Biên đã tích cực kiện toàn tổ chức bóng đá và giao lưu với các tổ chức bóng đá thuộc các tổ chức hành nghề luật sư và các câu lạc bộ bóng đã trực thuộc các tổ chức khác trên địa bàn.

  Văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  10. Tổ chức văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

  Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn luật sư thành phố Hà Nội câu lạc bộ luật sư Long Biên đã tham gia toàn bộ chương trình văn nghệ ngày 24/11/2013 với nhiều bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ… Mở đầu chương trình văn nghệ với bài hát “ Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân” và kết thúc chương trình với bài hát “Rạng rỡ Việt Nam”. Ghi nhận những tình cảm, sự cố gắng và đóng góp của Câu lạc bộ luật sư Long Biên, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã trao tặng những bó hoa tươi thắm và cảm ơn sự đóng góp của Câu lạc bộ luật sư Long Biên vào sự thành công rực rỡ của Đại hội Đại biểu đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DOANH GIA

  Địa chỉ: Số 43 ngõ 2 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

  Điện thoại: 04.38.717.828;  Fax: 04.38.717.828  Di động: 0904779997

  Website: www.luatdoanhgia.vn;  Email: luatdoanhgia@gmail.com

   

 


 • ---------------------------------------------------------------------------------------

  • Bình luận của bạn

  •   

 

 •  
 • Đối tác pháp lý

 • Luật sư Ngô Thế Thêm tư vấn InfoTV

 •  

   

   

 • CHÍNH PHỦ

  BÁO ĐIỆN TỬ VNMEDIA

  HIỆP HỘI DN NHỎ & VỪA

  LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VN

  BỘ CÔNG AN

  VIỆN KIỂM SÁT NDTC