• Ngày luật sư Việt Nam

 • Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã họp báo Công bố Ngày truyền thống luật sư Việt Nam, ngày 10 tháng 10 hằng năm

 • Tuesday, 17 March 2015, 05:21:05 PM
 • Sáng 3/10/2013 Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) họp báo chính thức công bố quyết định số 149/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ công nhận 10/10 là ngày truyền thống Luật sư Việt Nam.

  Sau 68 năm kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kí sắc lệnh số 46 khai sinh ra nghề luật sư, tổ chức luật sư trong chế độ dân chủ nhân dân thì nay với quyết định công nhận ngày truyền thống, nghề luật sư đã chính thức được tôn vinh là một nghề có bề dày truyền thống, cần được củng cố, giữ gìn.

  Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh cho hay: “Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội đối với đội ngũ luật sư và nghề luật sư ở Việt Nam; đồng thời, ghi nhận sự trưởng thành lớn mạnh của đội ngũ luật sư và tổ chức xã hội - nghề nghiệp luật sư ở nước ta. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của luật sư trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng cho cộng đồng xã hội, tạo lập niềm tin với Đảng, Nhà nước và xã hội; góp phần xây dựng, củng cố hình ảnh, địa vị pháp lý của luật sư và nghề luật sư trước cộng đồng xã hội.”

  Kỉ niệm ngày truyền thống luật sư Việt Nam năm đầu tiên, LĐLSVN sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động thu hút sự chú ý của cộng đồng xã hội.

  Mở đầu là tháng trợ giúp pháp lý miễn phí từ 1/10/2013-30/10/2013. Tất cả luật sư thành viên của LĐLSVN sẽ đóng góp 1 ngày (8 giờ hành chính) để thực hiện trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân ngay tại Trụ sở của Tổ chức hành nghề luật sư nơi mình đăng ký hoạt động. Ngày 10/10 sẽ là tâm điểm của tháng khi hoạt động trợ giúp pháp lý đồng loạt được tổ chức trên toàn quốc.

  Bên cạnh đó, LĐLSVN còn tổ chức hội thảo trợ giúp pháp lý cho doanh nghiệp, giao lưu 500 luật sư trong toàn quốc, tôn vinh những luật sư có nhiều cống hiến với đất nước, nghề nghiệp, phát động phong trào “Góp đá xây Trường Sa”…

  Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ và kỉ niệm Ngày truyền thống luật sư Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 từ 10-11h sáng ngày 16/10/2013.

  Đây là những hoạt động mở màn cho chuỗi các sự kiện sẽ diễn ra sau đó nhằm hướng tới Đại hội nhiệm kỳ các đoàn luật sư sẽ được tiến hành vào quý 4 năm 2013 và Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ II sẽ được tổ chức vào quý II năm 2014 (Theo Vietnamnet).

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DOANH GIA

  Địa chỉ: Số 43 ngõ 2 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

  Điện thoại: 04.38.717.828;  Fax: 04.38.717.828  Di động: 0904779997

  Website:  www.luatdoanhgia.vn;                     Email: luatdoanhgia@gmail.com

 


 • ---------------------------------------------------------------------------------------

  • Bình luận của bạn

  •   

 

 •  
 • Đối tác pháp lý

 • Luật sư Ngô Thế Thêm tư vấn InfoTV

 •  

   

   

 • CHÍNH PHỦ

  BÁO ĐIỆN TỬ VNMEDIA

  HIỆP HỘI DN NHỎ & VỪA

  LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VN

  BỘ CÔNG AN

  VIỆN KIỂM SÁT NDTC