• Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm

  • Luật Doanh Gia cung cấp và hướng dẫn thủ tục xin cấp mới, cấp đổi, cấp lại, ra hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm

  • Tuesday, 28 July 2015, 12:03:42 AM
  • Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc (Kể từ ngày hồ sơ hợp lệ).
    Quy trình thủ tục: a - Trình tự thực hiện:
    * Tổ chức, cá nhân:
    + Chuẩn bị hồ sơ.
    + Nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ hành chính (TNHSHC):
    + Nhận Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.
    + Nộp phí thẩm định và lệ phí.
    + Nhận văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ (Nếu có)
    + Nộp báo cáo kết quả khắc phục theo Mẫu IV (Nếu có).
    + Nộp lệ phí và nhận kết quả.
    * Sở Công Thương: 
     + Bộ phận TNHSHC hướng dẫn tổ chức/Cá nhân thực hiện các thủ tục theo quy định, thu lệ phí thẩm định, viết phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả giao cho khách.
     + Hồ sơ chuyển Phòng Quản lý Thương mại thụ lý.
     + Trình Phó Giám đốc Sở phê duyệt.
     + Chuyển kết quả cho Bộ phận TNHSHC.
     + Thu lệ phí và trả kết quả.
    b - Thành phần hồ sơ:Thành phần, số lượng hồ sơ:
    1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm (mẫu số I)
    2. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề: Sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
    3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định gồm:
    - Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh;
    - Bản mô tả quy trình chế biến ( quy trình công nghệ ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù;
    4. Bản sao công chứng Giấy xác nhận chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cở sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ sở đào tạo được Bộ Y tế công nhận cấp theo quy định; 
    5. Bản sao công chứng Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cở sở đã được chứng nhận đủ sức khoẻ do cơ quan y tế cấp theo quy định.
    * Số lượng hồ sơ: 02 (bộ).
    Trước 06 tháng (tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn), tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. 
    Hồ sơ và thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận thực hiện như cấp mới (mẫu đơn theo mẫu III).

    VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DOANH GIA

    Số 43/2 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

    Tel: 04.38.717.828; Mobi: 0904.779997

    www.luatdoanhgia.vn; Email: luatdoanhgia@gmail.com

    Liên kết: Tranh chấp bảo hiểm, thế chấp, bảo lãnh ngân hàng

 


  • ---------------------------------------------------------------------------------------

    • Bình luận của bạn

    •   

 

  •  
  • Đối tác pháp lý

  • Luật sư Ngô Thế Thêm tư vấn InfoTV

  •  

     

     

  • CHÍNH PHỦ

    BÁO ĐIỆN TỬ VNMEDIA

    HIỆP HỘI DN NHỎ & VỪA

    LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VN

    BỘ CÔNG AN

    VIỆN KIỂM SÁT NDTC